1/12/52

เทคนิค การเลี้ยงไก่ มณีแดงฟาร์ม


ในเรื่องเทคนิคการเลี้ยงของฟาร์มนั้น ไม่มีอะไรมาก ถ้าเป็นพวกไก่พม่านั้น จะเน้นเลี้ยงในพื้นที่มีบริเวณกว้างๆ ตามสวนมังคุด สวนเงาะ และกระจายให้ซุ้มเครือข่ายกว่า 10 แห่ง สำหรับวิธีการเพาะ ทางฟาร์มจะเน้นเป็นพิเศษหน่อย โดยจะต้องคัดเลือกพ่อพันธุ์ที่เป็นไก่เก่งล่าเดิมพันผ่านไฟท์มาแล้ว โดยใช้พ่อพันธุ์ตัวเก่ง 1 ตัว ต่อพ่อแม่ไก่ 3 ตัว ปล่อยให้ทับกันเองตามธรรมชาติ ที่สำคัญต้องบำรุงพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์อย่างดี เพื่อลูกไก่จะได้แข็งแรง พอลูกไก่ออกมาจะเอาแม่ไก่พร้อมลูกคอกนั้นๆ แยกปล่อยเลี้ยงตามซุ้มของทีมงาน เพราะพื้นที่นี้มีอากาศที่ดีไม่ร้อนและหนาวเย็นจนเกินไป พอลูกไก่เริ่มโตเริ่มที่จะสู้ไก่
จะำทำการจับถ่ายยาและครอบสุ่มเลี้ยงอีกประมาณ 1 อาทิตย์ ถึงจะเอามาปล้ำคัดไล่แข็งกัน

สามหาเทพ เชื้อสาย พม่า-ง่อน


สามหาเทพ เชื้อสาย พม่า-ง่อน
เหล่าหมามุ่ยอีก1ตัวที่มณีแดงฟาร์มภูมิใจนำเสนอ เป็นการยืนยันถึงเบอร์แข้งและแผลตีที่ที่เด่นชัดอีกครั้งของสายหมามุ่ยที่เซียนไก่ชนทั้งหลายให้การยอมรับอีกทั้งยังมีลีลาเข้าขั้นมหาเทพอีกด้วย การมีค่าตัวถึง 2 แสนบาท และผ่านสังเวียนดังระดับประเทศมาแล้วถึง 7ไฟท์ซึ่งเป็นการตีเงินแสนแทบทั้งสิ้น เป็นการยืนยันเป็นอย่างดีว่านี่คือโคตรไก่เก่งล่าเดิมพันอย่างแท้จริง

เขียวมรกต สายเลือด พม่า 100

เขียวมรกต สายเลือด พม่า 100
ถ้าเอ่ยถึงไก่ชนจากเหล่ากอและสายเลือดล่าเดิมพันที่เซียนไก่ชนทั่วประเทศให้การยอมรับกันทั่วประเทศหนึ่งในไม่กี่เหล่ากอที่เป็นคำตอบในใจเซียนไก่ชนทั้งหลาย แน่นอนที่สุดหนึ่งในนั้นต้องมีเหล่า เขาชนกัน อยู่ด้วยเป็นอย่างแน่นอน เขียวมรกตเป็นอีก1ตัวของเหล่าเขาชนกันของมณีแดงฟาร์มที่ทางเราใช้เดินสายล่าเดิมพันมาทั่วประเทศซึ่งมีไฟท์ติดตัวมาถึง5ไฟท์ และ2ใน5นั้นเป็นการตีเงินแสนอีกด้วย ลีลาเชิงชนนั้นเป็นไก่ลีลาสวยงามมากๆตัวนึงแผลตีจะตีล่างสลับบนถ้าขึ้นถึงหัวได้เมื่อไหร่คู่ต่อสู้ก็นับถอยหลังถึงเวลาแพ้ได้เลย ไก่พม่าเลือดร้อยที่นำมาชนภาคกลางนั้นถ้าตีแผลบางอย่างเดียวยากมากที่จะตีเขาอยู่เพราะทางภาคกลางที่รู้ๆกันคือไก่แข็งมากถ้ามัวแต่ตีแผลที่สามารถทำแผลได้โดยไม่ตีให้คู่ต่อสู้ล้าไว้ด้วยปลายๆมาส่วนใหญ่คู่ต่อสู้จะฟื้นสุดท้ายอาจแพ้ความแข็งของคู่ต่อสู้ได้
เขียวมรกต ต่อยอดพันธุกรรมเหล่าเขาชนกันที่เซียนล่าเดิมพันทุกคนต้องมี

หยกเทพ สายพันธุ์ (พม่าลูกนอก)


หยกเทพ สายพันธุ์ พม่าลูกนอก
สำหรับท่านที่ชื่นชอบไก่ชนพม่าลีลา สวยงาม ครบเครื่อง ใช้ตอจัด หยกเทพคือทุกคำตอบสำหรับคอไก่พม่าลีลาทุกท่าน ส่วนเรื่องฝีไม้ลายมือนั้นหายห่วง ชนะจากภาคเหนือ 2 ไฟท์ และมาชนะที่ภาคกลางอีก 5 ไฟท์ และมีค่าตัวถึง 1แสนบาท ซึ่งยืนยันได้เป็นอย่างดีถึงฝีมือและลีลาเชิงชนที่สามารถต่อกรกับไก่ชนได้ทุกภูมิภาคของประเทศ
สำหรับคอไก่พม่าลีลา แทงทุกดอก ต้องตัวนี้ครับ หยกเทพ

หมูบมีดบิน สายพันธ์ (พม่า/ง่อน+แม่สเรียงเหล่าหงอนหมูบ)


หมูบมีดบิน สายพันธ์ พม่า/ง่อน+แม่สเรียงเหล่าหงอนหมูบ

นี่คือการยืนยันถึงสุดยอดการถ่ายทอดพันธุกรรมที่ยอดเยี่ยมของเหล่าหมามุ่ยอีกครั้ง จากต้นธารเจ้าหมามุ่ย สู่เคราปีศาจ มาสามหาเทพ และหมูบมีดบินคือเวอร์ชั่นล่าสุด ซึ่งถือกำเนิดจาก สามหาเทพ ไขว้สายกับพม่าแม่สเรียงเหล่าหงอนหมูบ ถ้าท่านใดได้ติดตามพม่าแม่สเรียงที่เป็นต้นธารไก่เก่งทั่วประเทศนั้นมีอยู่3เหล่าคือ 1.เหล่าเจ้าประดองเป็นไก่บุกตีจิ้มตี 2.เหล่าหัวจุกนี่คือต้นตำหรับอันนึงตีเป็นร้อย และ3.เหล่าหงอนหมูบนี่คือสายที่มีเบอร์แข้งดีที่สุดของพม่าแม่สเรียงที่สามารถตีไก่ให้น็อคได้ภายในไม่กี่ลำ

จากโจทย์ที่เราอยากได้ไก่ตีหูอาชีพเพื่อตั้งต้นเหล่ากอใหม่คือเหล่ามณีแดงนั้นเราจึงได้นำแม่สเรียงเหล่าหงอนหมูบมาไขว้สายกับสามหาเทพ ตั้งแต่วันที่เริ่มคิดและลงมือทำซึ่งมันเต็มไปด้วยความคาดหวัง และจนถึงวันนี้เจ้าหมูบมีดบินมันก็สามารถตอบโจทย์ทุกข้อของการตั้งต้นเหล่ากอใหม่ (เหล่ามณีแดง) ซึ่งเป็นเหล่ากอที่ตีหูอาชีพ และเบอร์แข้งโหดและรุนแรงมาก
ตีแผลตาย ตีหูอาชีพ หมูบมีดบิน เหล่ามณีแดง

เคราเทวดา สายพันธ์ ตราดร้อย


เคราเทวดา สายพันธ์ ตราดร้อย
เคราเทวดานั้นสืบเชื้อสายโดยตรงจากจากเจ้าหนุ่มนาวงศ์ โคตรไก่เชิงตราดที่โด่งดังมากเมื่อหลายปีก่อน ลีลาชั้นเชิงต้องบอกว่าใครที่ชอบไก่บู๊ดุดัน เทพเจ้าแห่งเชิงล๊อค มุด มัด เดินหน้าเกียร์5 ไม่ห่วงหาหัว จะพลาดสายนี้ไม่ได้เด็ดขาด ถ้าข้อสงสัยของท่านคือไก่เชิงถ้าตีกับพม่านั้นชนะยาก นั่นเพราะท่านยังไม่ได้สัมผัสกับเชิงตราดที่แท้จริงว่าเป็นยังไง เรากล้าท้าให้ท่านพิสูจน์สายเชิงของเรา
เคราเทวดา เหล่าหนุ่มนาวงศ์ ทุกคำตอบของเซียนผู้คลั้งไคล้ไก่เชิงเข้าสายเลือด

ม้าล่อแดง พ่อพันธุ์ทรงคุณค่า (มณีแดงฟาร์ม)


ม้าล่อแดง พ่อพันธุ์ทรงคุณค่าแห่งมณีแดงฟาร์ม
จากการที่เราได้ยกเจ้าม้าล่อแดงขึ้นชั้นเป็นพ่อพันธุ์ทรงคุณค่าของทางฟาร์มนั้นย่อมเป็นการการันตีได้เป็นอย่างดีถึงคุณภาพและเครดิตที่เจ้าม้าล่อแดงสร้างชื่อไว้ให้กับมณีแดงฟาร์มของเรา ไก่ชนม้าล่อยาวอาชีพเบอร์ดีซึ่งหมายถึงเบอร์แข้งดี ตีแผลคมที่ถูกยกขึ้นเป็นพ่อพันธ์หลักของซุ้มหรือฟาร์มต่างๆอาจมีมากมายหลายตัว แต่ม้าล่อยาวเบอร์ดีที่วิ่งล่อสวยงามโดยไม่โดดสังเวียนเลยเรากล้าพูดได้เลยว่ามีอยู่ไม่กี่ตัวในเมืองไทยแน่นอนและหนึ่งในนั้นคือเจ้าม้าล่อแดงนี่เองซึ่งจะหาได้จากการสืบสายเลือดจากเหล่ากอที่ดีเยี่ยมเท่านั้น ไม่เพียงแต่ตัวมันเองเท่านั้นที่เบอร์แข้งดีตีแผลคม วิ่งล่อยาวไม่โดดสังเวียน แต่มันยังสามารถให้ลูกที่ตัวใดออกมามีเชิงม้าล่อก็จะแทบเป็นการโคลนนิ่งแผลตีและลีลาของพ่อมันมาไม่มีผิดเพี้ยนเลยเช่นกัน แม้แต่เซียนไก่เชิงเข้าเส้นผู้ไม่เคยเหลียวมองไก่พม่าหรือสายพันธุ์อื่นเลยยังต้องยอมรับในความเก่งกาจของเจ้าม้าล่อแดงอย่างปฎิเสฏไม่ได้
ไก่ลีลาม้าล่อต้องถือกำเนิดจากเหล่ากอม้าล่อสายเลือดเยี่ยมเท่านั้น ม้าล่อแดง พ่อพันธุ์ทรงคุณค่าจากมณีแดงฟาร์มครับ

เขียวเชิง สายพันธุ์ตราดร้อย (เหล่าหนุ่มนาวงศ์)


เขียวเชิง สายพันธุ์ตราดร้อย เหล่า หนุ่มนาวงศ์
ในยุคนี้ที่ไก่พม่าครองเมืองแต่ยังคงมีเซียนกลุ่มนึงที่ชื่นชอบลีลาเชิงชนของไก่เชิงตราดไม่เสื่อมคลายนั่นเพราะเซียนเหล่านี้ชื่นชอบไก่สไตล์บู๊ดุดันแบบว่าเดินหน้าฆ่ามันนั่นเองและถ้ายิ่งมีโอกาสได้สัมผัสกับสายเชิงตราดรังดีๆด้วยแล้ว รับรองว่าลืมไม่ลงเลยทีเดียว เจ้าเขียวเชิงคือสุดยอดไก่เชิงตราดที่สืบเชื้อสายจากเจ้าหนุ่มนาวงศ์โดยตรง เจ้าเขียวเป็นไก่สไตล์ไก่เดินหน้าเกียร์ 5 ติดเทอร์โบ บู๊ บี้ ชิด กระแทกติดตลอด เข้าปีกจัด ตีหลังชัดเจนมาก หัวเป็นเลื้อยเข้าเหมือนงู เพราะถ้าไก่เชิงถึงจะเข้าไวแต่ถ้าวิ่งยื่นหัวไปดุ่มๆมีหวังโดนพม่าจกหน้าหงอนตีหัวระเบิดแน่

เคราปีศาจ เชื้อสายพม่า 50 + ง่อน (481)50


เคราปีศาจ เชื้อสาย พม่า 50 + ง่อน (481)50
พ่อพันธ์หลัก สืบเชื้อสายโดยตรงจากเจ้าหมามุ่ยไซง่อนม้าล่อเลือดร้อยตัวดังในอดีต ซึ่งเจ้าหมามุ่ยนี้เป็นทาญาติโดยตรงของเจ้าไซ่ง่อน 481 ตัวดังของซีพีซึ่งเซียนไก่ชนทั่วประเทศตั้งฉายาให้ว่าไซ่ง่อนอัจฉริยะ และชื่อเสียงยังเป็นตำนานตราบเท่าทุกวันนี้ จึงยืนยันได้เป็นอย่างดีว่าลูกผ่านไซ่ง่อนของมณีแดงฟาร์มนั้นจะยังเป็นสายเลือดข้นๆของเจ้า 481 อยู่ย่างแน่นอน
ตีแรง แทงลึก ต้องสายนี้เลยครับ เคราปีศาจ

ไก่เชิงตราดมณีแดง ฟาร์ม

ถ้าเอ๋ยถึงจังหวัดตราดแล้ว ทุกท่านคงนึกถึงภาพแหล่งท่องเที่ยวอันสวยวิจิตรตระการตา อาทิเช่น เกาะช้างทรัพยากรทางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ุพลอยดังในอดีต และหมาไทยหลังอานที่เรืองชื่อ แต่สำหรับเซียนไก่ชนแล้วพลาดไม่ได้ที่ต้องนึกถึง ไก่เชิงตราด ซี่งเป็นไก่ชนสายเลือดไทยที่มีเชิงชน อันสวยงาม สุดคลาสสิิคในลีลา มองเห็นเชิงชนหวานเจี๊ยบแบบนี้ แต่มีลูกตีการออกอาวุธแต่ละครั้งนั้นเจ็บสุดๆ
เราจะพาท่านไปพบกับแหล่งผลิตไก่ชนคุณภาพ เหล่าชนแพงแข้งคม ซึ่งเดินสายท้าชนมาทั่วประเทศในนามของซุ้ม หนุ่มนาวงศ์ และฟาร์มอีกแห่งหนึ่งซึ่งเป็นฟาร์มไก่ชนที่อยู่เบื้องหลังที่ถูกปกปิดมานาน ไม่เคยเปิดเผยข้อมูลให้สาธารณะชนได้รู้คุณพิชชากร มีรัตน์คำ หรือเสี่ยแดง เจ้าของมณีแดงฟาร์มและคุณสมชาย ชัยแสน บรีดเดอร์ มือทองและหัวหน้า ผู้ที่นำไก่ออกชนในนามซุ้ม หนุ่มนาวงศ์ ให้ข้อมูลประวัติของฟาร์มว่า เดิมทีก่อนจะเปิดตัวฟาร์มให้คนได้รู้จักนั้น ไก่ชนได้ถูกพัฒนามาเกือบ 20 ปีแล้ว เป็นไก่ที่เพาะผสมได้ลงเหล่า เลือดนิ่งสุดๆ บอกได้เลยว่า คุณภาพสุดๆ การันตีจากผลงานที่ผ่านมาเรียกได้ว่าลูกไ่ก่ที่ผ่านการคัดเลือกสรรทุกชุด เมื่อถึงสนามใหญ่ๆ ชนแพงได้เลย และตัวเมียของทางฟาร์มก็เก็บไว้เพาะผสมรุ่นต่อรุ่น ซึ่งตัวเมียของที่ฟาร์มทางทีมงานหวงแหนนัก ไม่มีหลุดเ็ล็ดลอดออกไปที่อื่น คนวงนอกแทบจะไม่ได้เห็นเลย

ก่อนอื่นมาคุยถึงไก่ชนตัวดังในอดีต ซี่งเป็นต้นตระกูลเหล่่าไ่ก่เก่งของฟาร์ม ถ้าเอ่ยถึงเซียนไก่ชนต้องร้อง อ๋อ! เช่น เจ้าวานร เจ้าหมามุ่ย หรือเจ้าขมิ้น เจ้าหมอก ซึ่งแต่ละตัวค่าตัวแพงระยับ และอีกตัวที่สร้างชื่อให้เหล่าของฟาร์มสุดๆ คือ เจ้าหนุ่ม(หรือเจ้าหนุ่มนาวงศ์ ซึ่งมีคนมาตามขอซื้อเสนอค่าตัวให้ถึง 500,000 บาท) เมื่อประมาณปี พ.ศ. 2540 โดยทางฟาร์มได้พัฒนาต่่อยอด เติมสายเลือดไก่พม่าเหล่าเขาชนกันสาย เจ้าเขียวคำรณ จอมแช่มผู้โด่งดังเข้าไปอีกเพื่อเพิ่มศักยภาพจากที่มีอยู่ทำให้ไก่ชนของทางฟาร์มนั้น มีหัวจิตหัวใจดีเยี่ยม เพลงแข้งไม่ต้องพูดถึง แข้งคมมาก แผลแบบเกาๆ ถากๆ ไม่มีให้เห็น ปัจจุบันมณีแดงฟาร์มมีไก่ที่เป็นพ่อพันธุ์หลักค่าตัวเรือนแสนอยู่หลายตัวเช่น เจ้าสามมหาเทพ มีสถิติชนะต่อเนื่องถึง 7 ไฟท์ ซึ่งจากไฟท์ที่่ผ่่านมานั้นนับได้ว่า ลีลาเกินเทพธรรมดา ไก่ชนตัวนี้เข้าขั้นมหาเทพ ไฟท์ที่สร้างความประทับใจบรรดาเซียนไ่ก่ที่สุด คือชนะที่สนามบางปะหัน แบบปล่อยหางปล่อยหางไปแล้วตีคู่ต่อสู้ ซึ่งเป็นไก่เก่งซุ้มดังเหมือนกัน แบบไม่มีราคาให้เล่น ชนะแบบไม่มีริ้วรอย นับได้ว่าเป็นไก่เก่งอีกตัวที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับทางฟาร์ม จุดที่สำคัญของทางฟาร์มนั้นพ่อพันธุ์ต้องเคยผ่านการล่ากินเดิมพันมาแล้ว ไก่ต้องตีตามเหล่า แม่พันธุ์ของฟาร์มนั้นพัฒนามาจนนิ่ง โดยทางฟาร์มพยายามที่จะทยอยเปิดตัวให้แฟนๆ ได้ยลโฉม
ในเรื่องเทคนิคการเลี้ยงของฟาร์มนั้น ไม่มีอะไรมาก ถ้าเป็นพวกไก่พม่านั้น จะเน้นเลี้ยงในพื้นที่มีบริเวณกว้างๆ ตามสวนมังคุด สวนเงาะ และกระจายให้ซุ้มเครือข่ายกว่า 10 แห่ง สำหรับวิธีการเพาะ ทางฟาร์มจะเน้นเป็นพิเศษหน่อย โดยจะต้องคัดเลือกพ่อพันธุ์ที่เป็นไก่เก่งล่าเดิมพันผ่านไฟท์มาแล้ว โดยใช้พ่อพันธุ์ตัวเก่ง 1 ตัว ต่อพ่อแม่ไก่ 3 ตัว ปล่อยให้ทับกันเองตามธรรมชาติ ที่สำคัญต้องบำรุงพ่อพันธุ์ แม่พันธุ์อย่างดี เพื่อลูกไก่จะได้แข็งแรง พอลูกไก่ออกมาจะเอาแม่ไก่พร้อมลูกคอกนั้นๆ แยกปล่อยเลี้ยงตามซุ้มของทีมงาน เพราะพื้นที่นี้มีอากาศที่ดีไม่ร้อนและหนาวเย็นจนเกินไป พอลูกไก่เริ่มโตเริ่มที่จะสู้ไก่ จะำทำการจับถ่ายยาและครอบสุ่มเลี้ยงอีกประมาณ 1 อาทิตย์ ถึงจะเอามาปล้ำคัดไล่แข็งกัน


ทีมงานมณีแดงฟาร์มยินดีต้อนรับท่านที่สนใจเหล่าไก่ของฟาร์ม เพื่อพัฒนาต่อยอดหรือชนแพง สามารถติดต่อสอบถามได้ที่:-
เสี่ยแดง 081-424-74444
คุณสมชาย 086-279-1133 ทางฟาร์มยินดีต้องรับทุกสาย